Warning: mkdir(): File exists in /var/www/html/wp-content/plugins/swift-framework/includes/options/redux-framework/inc/class.redux_filesystem.php on line 181

Warning: mkdir(): File exists in /var/www/html/wp-content/plugins/swift-framework/includes/options/redux-framework/inc/class.redux_filesystem.php on line 181
งานศิลปะ ของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญที่คุณอาจมองข้ามไป | 1x1 WALL

งานศิลปะ ของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญที่คุณอาจมองข้ามไป

งานศิลปะ ของตกแต่งบ้านชิ้นสำคัญที่คุณอาจมองข้ามไป
February 11, 2016 1x1 WALL
In Interior Design

gray

บ่อยครั้งในการตกแต่งภายใน เราเห็นว่างานศิลปะบนผนังถูกเก็บไว้ทีหลังเสมอ เป็นสิ่งที่ผู้คนมักจะเลือกเป็นสิ่งสุดท้ายในบ้าน หลังจากการทาสีผนังบ้านโดยรอบ และเลือกเฟอร์นิเจอร์ครบจนแล้วเสร็จ

เราแค่อยากจะบอกว่า หากคุณมองข้ามศิลปะบนผนังไป คุณจะพลาดโอกาสสำคัญในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเลือกสรรเป็นอย่างดี ศิลปะบนผนังสามารถกำหนดอารมณ์และความรู้สึกของห้องนั้นได้เลย เรากล้าถึงขนาดที่จะพูดว่า “ศิลปะบนผนังคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตกแต่งบ้าน”

ถ้าคุณยังลังเลหรือไม่มั่นใจว่าผลงานชิ้นไหนเหมาะสำหรับบ้านของคุณ ลองเปิดโอกาสให้บทความนี้เป็นไกด์แนะนำการเลือกชิ้นงานแต่ละชิ้น เพื่อทำให้บ้านสะท้อนความเป็นตัวตนของคุณใบแบบที่สวยงามได้มากที่สุด

 

dining

 

It Provides An Instant Color Palette

การเลือกโทนสีของบ้านยังคงเป็นสิ่งที่ยากเสมอสำหรับการตกแต่งภายใน จำนวนเฉดสีทั้งหมดที่มีให้เลือกตามท้องตลาดนั้นมีมากจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกใช้โทนสีแบบไหนสำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับประทานอาหาร

คำแนะนำที่ดีที่สุดของเรา คือ ลองพักเรื่องทาสีไว้ก่อน แล้วหันมาเลือกงานศิลปะบนผนังแทน เมื่อคุณสามารถหาชิ้นงานที่ถูกใจได้แล้ว ค่อยลองใช้ชิ้นงานนั้นมาเป็นต้นแบบในการเลือกสีทาผนัง

เริ่มจากการเลือกโทนสีเด่นที่สุดจากชิ้นงานมาใช้เป็นสีทาผนัง และใช้โทนสีที่รองลงมาเป็นตัวกำหนดสีของของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งชิ้นอื่นๆ จะสามารถทำให้ห้องของคุณดูเข้ากันอย่างลงตัว ถ้าคุณต้องการตัวช่วยเพิ่มเติมในการหาโทนสีที่เข้ากันลองเข้าไปดูที่ ColorSnap

 

blue

 It Creates A Focal Point

ปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญที่สุดปัจจัยหนึ่งในการตกแต่งภายใน คือ ทุกห้องจำเป็นต้องมี “จุดโฟกัส” หรือ ของตกแต่งที่สามารถดึงดูดสายตาของคนที่เข้ามาในพื้นที่ได้ทันที และสามารถกำหนดอารมณ์และความรู้สึกของห้องนั้นได้ ซึ่งคงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า Wall Art เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการทำหน้าที่นี้ในห้องของคุณ

จินตนาการถึงภาพผลงานศิลปะแขวนอยู่บนโซฟาตัวโปรดในห้องนั่งเล่น ภาพวาดสีน้ำชิ้นใหญ่บนหัวเตียงในห้องนอนอันแสนอบอุ่น หรือ Collection ภาพกราฟิกสีสันสดใสวางเรียงอยู่บนผนังห้องรับประทานอาหาร ว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศได้มากขนาดไหน

เมื่อเลือก Wall Art ให้เป็นจุดโฟกัสของพื้นที่แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ ขนาด เพราะ Wall Art ที่มีขนาดเล็กเกินไปอาจทำให้ห้องของคุณดูเหมือนห้องคนแคระ ในขณะที่การใช้ Wall art ขนาดใหญ่เกินไปก็ทำให้ห้องของคุณเหมือนบ้านยักษ์ ขนาดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้ Wall Art เป็นองค์ประกอบหลักของห้อง คือ 2/3 หรือ 3/4 ของพื้นที่กำแพง

 

bed

 

It Brings A Sense Of Texture

จำไว้ว่า Wall Art แต่ละประเภทสามารถสร้างบรรยากาศได้แตกต่างกัน ผลงานที่เป็นภาพวาดหรือภาพเขียน 2 มิติ สามารถให้มุมมองแบบหนึ่ง ในขณะที่ Wall Art ประเภท 3 มิติ ก็สามารถสร้างมิติและมุมมองแบบใหม่ให้แก่ห้องได้เช่นกัน

ลองเลือกผลงานที่เป็นงานไม้ หรือ รูปปั้น ที่สามารถเพิ่มความลึกให้กับผนังและห้อง หากคุณมีความเข้าใจในการเลือกใช้งานศิลปะอยู่แล้ว คุณยังสามารถเลือกใช้ผลงานสไตล์ผสมผสานอย่าง Mixed Media ได้ เพราะนอกจากการเพิ่มสีสันด้วยรูปภาพแล้ว การเพิ่มมิติของห้องด้วยของตกแต่งประเภทนี้ก็สามารถสร้างความน่าสนใจให้พื้นที่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

frames

 

It Makes The Room Appear Finished

ลองนึกถึงห้องกำแพงสีขาวโล่งๆ ของหอพักตอนเรียนมหาวิทยาลัย ที่ถึงแม้ว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้มากมายของเรา แต่กลับรู้สึกว่าห้องนั้นยังตกแต่งไม่เสร็จ

Wall art คือสิ่งสำคัญที่ช่วยเติมเต็มและเชื่อมทุกส่วนของพื้นที่เข้าด้วยกัน และคือสิ่งที่เปลี่ยนให้ห้องที่มีแต่สิ่งของใช้งานทั่วไป เป็นห้องที่มีดีไซน์ ความแตกต่างของการตกแต่งบ้านไม่ได้ขึ้นอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ หากแต่เป็นชิ้นงานตกแต่งเหล่านี้ที่ช่วยสร้างความสวยงามและความแปลกใหม่ให้แก่บ้าน เหมือนที่เห็นตามโฆษณาหรือในนิตยสาร Interior Design 

หลักสำคัญในการเลือกชิ้นงานศิลปะบนผนัง คือ การเลือกชิ้นงานให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งที่คุณกำหนดไว้สำหรับห้องนั้น นอกจากนั้นแล้ว ปล่อยตัวเองให้สนุกไปกับการเลือกซื้อ Wall Art ที่คุณชอบ และเลือกชิ้นงานที่คุณจะมีความสุขที่ได้เห็นงานชิ้นนั้นบนผนังของคุณต่อไปอีกหลายปี

 

kitchen

 

Wall art ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งสุดท้ายที่นึกถึงเวลาตกแต่งสถานที่ใหม่ของคุณอีกต่อไป ในความคิดของเราเมื่อนึกถึงการตกแต่งภายใน Wall art เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะว่าเมื่อ Wall art ถูกเลือกนำมาใช้ได้อย่างเหมาะสมแล้ว เราสามารถกำหนดทิศทางการตกแต่งพื้นที่ รวมถึงบรรยากาศ อารมณ์ และความรู้สึกของพื้นที่นั้นได้ ลองใช้เกร็ดความรู้ด้านบนเป็นตัวช่วยในการเลือกผลงานที่เหมาะกับพื้นที่และตัวของคุณเอง หากคุณมีผลงานในใจแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะสมกับพื้นที่ของคุณหรือไม่ ลองเข้ามาพูดคุยปรึกษากับเราที่ Facebook Messenger ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

Thanks www.freshome.com for nice photo and information.

 

 

Comment (1)

  1. กู๊ดไอเดียจ้า

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*