Just Like Staying at a Friend’s Home – Ease Cafe & Co-Working Space

Just Like Staying at a Friend’s Home – Ease Cafe & Co-Working Space
March 8, 2016 1x1 WALL

เราเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Ease Cafe & Co-Working Space ด้วยการพูดคุยกับคุณออม พรปวีณ์ ไก่แก้ว หนึ่งในหุ้นส่วนของพื้นที่ทำงานและพักผ่อนย่านอารีย์แห่งนี้ ด้วย Concept ของร้านที่ต้องการให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกสบายๆ ง่ายๆ เหมือนไปนั่งเล่นหรือทำงานที่บ้านเพื่อนของตนเอง

พื้นที่ของร้านถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ โดยที่ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมานั่งดื่มกาแฟและพูดคุยงานในบรรยากาศที่ไม่เงียบจนเกินไป และชั้นบนถูกจัดสรรเป็น Co-Working Space ที่แบ่งสัดส่วนการทำงานอย่างชัดเจน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน

Ease Cafe & Co-Working Space ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ 1×1 Art Collaborative Space โครงการที่เปิดให้ Commercial space ที่มีเอกลักษณ์ในการตกแต่งและให้ความสำคัญกับงานศิลปะ ได้มีโอกาสคัดสรรผลงานคุณภาพจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศกว่า 200 ชิ้นบน www.1x1wall.com

ด้วย Concept ของร้านที่ชัดเจน จึงทำให้สามารถหาผลงานที่เหมาะกับพื้นที่ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย ตรงกับ Monkey King และ Twin Cats ผลงาน Silkscreen บนกระดาษสไตล์ Minimal ของ PIE Maker โดยศิลปินมีความตั้งใจจะช่วยเพิ่มที่ว่างสบายๆ ให้กับชีวิตประจำวันอันยุ่งเหยิง และหวังให้ผลงานของเค้าทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย และกลับหันมามองจิตใจของตัวเองมากยิ่งขึ้น

ในเวลาที่เราอยู่คนเดียว เราก็มักจะไม่ค่อยรู้สึกตัว เราต่างคิดกับสิ่งที่ผ่านไปแล้ว หรือสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ลืมมองสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ในยามที่เราใจลอยอยู่นั้น ถ้ามีใครสักคนจ้องมองเราเพื่อเป็นการระวังตัว สติของเราจะกลับมาอีกครั้ง จึงเป็นเรื่องที่ดีถ้ามีใครช่วยทำให้เรามีสติมากขึ้น นั่นก็คือเจ้าลิงตัวน้อย “Monkey King” ที่ถูกนำมาวางไว้ในพื้นที่กลางร้านเพื่อคอยมองทุกคนในพื้นที่ด้วยรอยยิ้ม

อีกทั้งยังมี “Twin Cats” แมวคู่แฝดที่จะบอกให้คุณใส่ใจในความสนุกและสงบอย่างเท่าทียม และจะคอยเตือนในยามที่มีด้านใดด้านหนึ่งมากหรือน้อยเกินไป

ถ้าอยากรู้ว่าบรรยากาศสบายๆ เหมือนได้นั่งทำงานที่บ้านเพื่อนเป็นอย่างไร หรืออยากรับชมผลงานศิลปะจริงๆ ที่สามารถซื้อนำกลับไปไว้ที่บ้านได้ทันที ลองไปสัมผัสได้ที่ Ease Cafe & Co-Working Space

MAP

Comments (0)

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*